สวนส้มกับโสมแดง

By Favijitr | 12/10/2018 | เข้าดู 6,032
สวนส้ม คุณกาหลง ที่ ต.แม่สิน อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ได้นำโสมแดงอาหารชูกำลังสำหรับพืชไปใช้ โดยการการฉีดพ่น 15วัน/ครั้ง เมื่อก่อนสวนส้มของคุณ กาหลง จะออกใบเหลืองๆคล้ายจะเป็นโรคหลังจากใช้โสมแดงอาหารพืชแล้ว ดูแปลกตาดี ใบจะเขียวเข้ม มัน ออกดอก ติดลูกดก ขั้วเหนียว เมื่อก่อนไม่ได้ใช้โสมแดงในการฉีดพ่น ส้มก็จะติดไปร่วงไปไม่ค่อยได้ขาย ก็จะคล้ายๆแปลงที่อยู่ข้างๆ แต่วันนี้ดูดีกว่าอย่างเห็นได้ชัดและที่สำคัญลดต้นทุนไปมากเมื่อก่อนใช้ทุนในแต่ละครั้งประมาณ 4,000-5,000 บาท/ครั้ง หลังจากได้โสมแดงเข้าช่วยก็ประหยัดต้นทุนไปมาก เหลือต่อครั้งประมาณ 2,000-3,000 บาทเท่านั้นเอง


ความแตกต่างของใบส้มระหว่างใช้โสมแดงอาหารชูกำลังพืช กับไม่ใช้จะเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน สวนที่ใช้โสมแดงใบจะเขียวเข้ม มันเงา ใบใหญ่หลังจากฉีดโสมแดง การติดออกช่อติดลูกจะดี ติดหลายรุ่น การยืดช่อยืดก้านใบยาวสมบูรณ์ การติดลูกก็ดก ขั้วเหนียว ปกติจะแตกออกยาวไม่ถึงคืบ แต่หลังใช้โสมแดงยืดออกเกือบศอก ยาวจนแทบไม่น่าเชื่อ เมื่อก่อนใช้สารเคมีเยอะมาก เห็นว่าว่าโสมแดงเป็นชีวภาพซึ่งมันรู้สึกปลอดภัยต่อต่อเองด้วยก็เลยนำโสมแดงมาใช้
 
และอีกหนึ่งประสบการณ์ในการนำโสมแดงอาหารชูกำลังพืช ไปใช้กับสวนส้ม ที่ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร หลังจากใช้โสมแดง ลูกส้มก็ดูสดใสขึ้น ใบไม่ค่อยซีดเหมือนเมื่อก่อน ยอดก็จะยาว ต้นสมบูรณ์ สวนนี้ใช้โสมแดงตั้งแต่ช่วงแตกใบอ่อน

 
ประสบการณ์ตรงจากผู้ใช้โสมแดง
 


สนใจสินค้าหรือสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับโสมแดง
ติดต่อทีมพอลลีน่าฟ้าวิจิตร