ทริปฮ่องกง-เซินเจิ้น

By Favijitr | 06/12/2017
ทริปฮ่องกง-เซินเจิ้น 28-30 พฤศจิกายน 2560 กับการเดินทางท่องเที่ยวของทีมพอลลีนาฟ้าวิจิตร ในทริปนี้พวกเราพิชิตได้ถึง 105 ท่าน ซึ่งหลายคนก็เดินทางเป็นครั้งแรก อีกหลายๆคนก็เดินทางเป็นครั้ง ที่3-5 เพื่อพาทีมงานไปเที่ยว ก็ตื่นเต้นประทับใจได้ประสบการณ์ใหม่ๆตลอดการเดินทาง เที่ยวทั้งทีต้องเที่ยวทั้งทีมพี่น้องพอลลีนาฟ้าวิติร พร้อมกันที่ สนามบินสุวรรณภูมิ เตรียมตะลุยแล้วจร้า


ถึงแล้วค่ะ สนามบินที่ฮ่องกง ลุยเซินเจิ้นช๊อปปิ้งหลอฮู - มาบุญครองแห่งเซินเจิ้น
แหล่งช๊อปปิ้งสินค้าราคาก๊อปปี้แหล่งใหญ่ของเซินเจิ้น “Luo Hu City” คนไทยรู้จักในนามมาบุญครองเซินเจิ้น  มี ให้ท่านได้เลือกซื้อและสนุกกับการใช้ทักษะการต่อรองราคาสุดมันกับพ่อค้าและแม่ค้าคนจีน ซึ่งชาวฟ้าวิจิตรก็ไม่พลาดที่จะใช้ทักษะนั้น 555     


OCT BAY WATER SHOW ณ เมืองเซิ่นเจิ้น (Shenzhen) เป็นการแสดงผ่านม่านน้ำพุ แบบ 3D ที่เปิดการแสดงกลางแจ้งด้วยแสง สี เสียงที่สุดอลังด้วยทุนสร้างกว่า 200 ล้านหยวน ซึ่งเป็นโรงละครทางน้ำขนาดใหญ่ที่สามารถจุได้ 2,595 คน ใช้เวลา 28 เดือนในการสร้างแท่นแสดงบนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกครอบคลุมพื้นที่ 5,600 ตารางเมตร เป็นศิลปะแนวใหม่และเป็นความท้าทายเกี่ยวกับเทคโนโลยี และสร้างเพื่อเป็นตัวแทนของธรรมชาติ  ชาวพี่น้องพอลลีนาฟ้าวิจิตร ได้มีโอกาสมาชมกันค่ะ
วันที่ 2 ของการเดินทางชาวฟ้าวิจิตร ไหว้สักการะ ขอพรจากเทพเจ้าแชกง  วัดแชกงหมิว หรือ วัดกังหันลม (Che Kung Temple) ประเทศฮ่องกง เป็นวัดหนึ่งที่ประชาชนชาวจีนให้ความเลื่อมใสศรัทธามาเนิ่นนาน สร้างขึ้นเพื่อระลึกถึงตำนานแห่งนักรบราชวงศ์ซ่ง ในสมัยที่ประเทศจีนยังไม่ได้รวมประเทศเป็นปึกแผ่นเฉกเช่นปัจจุบันนี้ แต่ละแคว้น ต่างปกครองกันเองและมีการต่อสู้เพื่อช่วงชิงอาณาจักรน้อยใหญ่

พอลลีนาฟ้าวิจิตร ไหว้ขอพรเจ้าแม่กวนอิมและเทพอื่น ๆ ที่ริมหาดรีพัลส์ เบย์ (Repulse Bay)  เสริมความเป็นสิริมงคลให้กับชีวิต ให้สมหวังดั่งใจปรารถนา  ณ หาดรีพัลส์ เบย์ ฮ่องกง
ทริปนี้ต้องขอบคุณ ท่าน MD พิศาล กิจอิทธิ ที่ร่วมเดินทางไปสร้างประสบการณ์ กับพวกเราพอลลีนาฟ้าวิจิตร